Yêu một chàng trai Sài Gòn

Yêu một chàng trai Sài Gòn, tức là luôn phải dịch từ tiếng Nam sang tiếng Bắc, nhưng vì chung tiếng yêu nên thế nào cũng vẫn sẽ hiểu được nhau.

Chàng trai Sài Gòn của em, chưa bao giờ biết đến cảm giác thở phù phù ra làn khói trắng, hai bàn tay xuýt xoa vào nhau vào một sáng mùa đông lạnh lẽo. Một trong những chiếc ảnh yêu thích của em là đội mũ len đỏ, đứng cạnh hoa đào ở sảnh nhà A Ngoại thương vào một ngày cận Tết năm 4. Nhìn thấy tấm ảnh đó, chàng trai chỉ quen thấy hoa mai vào dịp Tết nói thật giản dị, là ở Sài Gòn chẳng khi nào lạnh đến mức phải đội mũ len như vậy cả.

rambutan2209_4_3_2018_2_53_43_331
Ra Hà Nội vào một ngày mùa đông đi, rồi mình cùng ấm áp trong áo khoác khăn choàng

Chàng trai Sài Gòn của em là người yêu phở nhất mà em từng biết. Trong những câu chuyện hai đứa nói với nhau, em vẫn nghe chàng trai ấy nói về tô phở ăn từ bé, nào là nếu được chọn, có thể ăn phở cả tháng cũng được. Em nghe mà phì cười. Chàng trai Sài Gòn ấy thích ăn phở, em là con gái Bắc. Em mê mệt giọng miền Nam, còn người ta lại có giọng Sài Gòn ấm áp lắm nhé.

IMG_2013
Phở gái Bắc làm, nước cam trai Nam vắt. Mỗi người một việc :))

Chàng trai Sài Gòn của em, đúng là một-người-miền-Nam-thích-ăn-ngọt điển hình. Thế rồi em cứ trêu, có phải người Sài Gòn hay ăn ngọt nên nói cũng ngọt không. Rồi bạn mới phủ nhận, không phải lý do đấy đâu, vì tớ thương cậu thôi :”).

Chàng trai Sài Gòn của em, tình cờ cũng là một sinh viên Kỹ thuật. Người ta thường bảo, đàn ông cuốn hút nhất khi tập trung làm công việc của họ. Em thì chả hiểu gì mấy thứ máy móc kỹ thuật đâu, nhưng vì bạn ấy làm, nên chắc chắn em sẽ luôn ủng hộ. Bằng gì á, tất nhiên bằng đồ ăn em nấu, và thật nhiều cái ôm chặt ơi là chặt rồi. Suýt rụng tim khi bạn ấy bảo em cắm thử công tắc của một phần nhỏ trong project “to nhớn” kỳ này bạn ấy đang làm, rồi em thấy hiện lên trên màn hình LCD là câu tỏ tình đáng yêu dễ sợ.

IMG_2129.jpg

Chàng trai Sài Gòn của em là người em vẫn trêu là có bằng lái máy bay ngay từ trong bụng mẹ. Người có độ trưởng thành trong suy nghĩ vượt xa tuổi thật. Người khiến em chấp nhận thay đổi cách xưng hô một cách vui vẻ và tự nguyện. Người khiến em không có cảm nhận rõ nét lắm về cách biệt tuổi tác giữa hai đứa vì luôn chứng minh rằng em có thể tin tưởng và dựa vào người ấy. Người khuyến khích em và cực kỳ mong đợi em có thể chặt đôi thanh sắt trong lớp Pencak Silat. Ăn mọi món em nấu một cách ngon lành, không quên nói lời cảm ơn. Lúc nào cũng muốn phụ em đủ thứ khi em nấu ăn, à không, khi hai đứa nấu ăn mới đúng. Đi đường lúc nào cũng để em đi phía trong. Luôn nắm chặt tay em khi hai đứa đi xem múa lân ở phố người Hoa đêm Rằm tháng Giêng. Thường giành xách hết đồ của em, sau vài lần bị em cự nự thì cũng dần để em tự xách một ít đồ của mình rồi haha. Người yêu là để yêu, không phải móc treo đồ, đấy là em nghĩ vậy.

IMG_2060.JPG

Có lẽ em là đứa ít bánh bèo nhất trong số những bánh bèo girl mà chàng trai Sài Gòn của em đã từng yêu từ trước tới nay. Thế nhưng từ lúc gặp chàng trai ấy, em đã nghĩ rằng, em có thể mạnh mẽ bên ngoài như nào thì như, chứ về bên cạnh người ta, em chỉ muốn hiền ngoan như mèo mà thôi.

E0D55E21-94F6-4D61-9CB6-57E8980F42A0

Advertisements

1 thought on “Yêu một chàng trai Sài Gòn

  1. chuyện tình lãng mạn và hay lắm

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close