Tình yêu và tình dục ở Indonesia

Sex ở đất nước Hồi giáo có gì “khác thường”? Người Indonesia nghĩ gì về “ăn cơm trước kẻng”? Tranh thủ vớt vát nốt những ngày cuối ở Indo, mình viết bài này vì cũng lận lưng nhiều sự thật thú vị về chủ đề này.

Một bài khác mình từng viết có liên quan: Ăn, cầu nguyện, yêu ở Indonesia

Nhìn chung, sự cách biệt nam nữ ở đất nước Hồi giáo đông dân nhất thế giới vẫn còn cực kỳ rõ ràng. Nhà trọ có 3 kiểu: riêng cho nam (kost putra), riêng cho nữ (kost putri), chung cả nam và nữ (nhưng nam không được phép lên tầng dành cho nữ hoặc ngược lại). Thậm chí nhiều nhà trọ còn trưng biển: “Nữ không được vào phòng nam với bất kỳ lý do nào”. Kinh nghiệm đau thương của bản thân là người yêu mình lên tầng 2 (tầng mình ở) để ăn cơm cùng mình ở cái bàn chung công cộng, thế mà cũng bị ông quản gia lên chửi bằng những lời lẽ rất khó nghe. Mẹ mình bảo mình nhờ người yêu vào phòng đóng cái đinh lên tường để mắc màn cho khỏi muỗi. Hiềm nỗi là người yêu mình còn chẳng được đặt chân lên tầng của mình chứ đừng nói là vào hẳn phòng cơ.

Bàn chuyện yêu đương: 20 điều khác biệt giữa trai Bắc và trai Nam

happy-couple-sex5.gif

Ở Indo, nếu search mấy trang phim sex sẽ được tự động điều hướng sang trang tin cực kỳ trong sạch và hiện lên dòng chữ to đùng: Trang web này bị cấm truy cập. FYI: Indo áp dụng luật an ninh mạng từ lâu lắc rồi cơ.

Giao diện trình duyệt nếu bạn muốn tìm kiếm trang web sex ở Indo
Giao diện trình duyệt nếu bạn muốn tìm kiếm trang web sex ở Indo

Cô giáo mình có lần bảo vì sao nội quy khi đi học là không được mặc quần ngắn (đặc biệt với mấy bạn Hàn) vì đàn ông Indo “chưa sẵn sàng”. Cô bảo, có thể 10 năm 20 năm nữa người Indo có thể nắm tay, ôm hôn thoải mái ngoài công viên. Còn bây giờ? Một chữ không lạnh lùng to đùng nhé.

Aceh là một tỉnh phía Bắc Indonesia, hiện áp dụng Luật Hồi giáo Shariah. Luật này hà khắc kiểu hướng đến một đạo Hồi tinh túy, cấm tiệt sex đồng giới. Hồi năm ngoái, một cặp đôi đồng tính bị phát hiện sex đã bị phạt mỗi người 72 roi ở nơi công cộng. Nguồn ở đây.

image.jpg
Sex đồng tính ở Aceh (Indo) chịu hành hình như thời Trung cổ

Ở lớp Pencak Silat hồi mình còn đi học cùng người yêu, có một việc thế này khiến người yêu mình “hụt hẫng” tí ti. Đấy là lúc kết thúc buổi học, mọi người sẽ đi vòng tròn để bắt tay chào nhau. Bạn nữ kia bắt tay các bạn nữ khác, đến người yêu mình là nam giới đầu tiên thì không bắt tay (không đụng chạm) mà chắp tay chào thôi.

04.gif

“Ăn cơm trước kẻng” hay sex trước hôn nhân thì thế nào trong quan điểm của người Indo? Đối với người Hồi giáo, theo lý thuyết thì họ tránh việc này một cách nghiêm ngặt. Thế nhưng, đến mình còn có ngày nấu món soto ayam của người Indo thì chẳng có cái quái gì không xảy ra được nữa. Lần nọ, mình nói chuyện với một anh bạn Indo, anh này bảo đã từng cuddle người yêu, để người yêu blowjob rồi nhưng mà vẫn chưa có đi tới Z vì muốn “giữ gìn” cho người yêu.

Một lần khác, trong khi mình tìm tài liệu cho bài luận thì tự nhiên thấy một đoạn hỏi đáp trên mạng làm mình ấn tượng mãi. Chuyện là anh người Indo này trải lòng tâm sự, kiểu đã sex với người yêu, bình thường không dùng biện pháp an toàn mà chỉ xuất tinh ngoài thôi, dạo gần đây thấy người yêu có biểu hiện mang bầu mà 2 người dự định năm sau mới cưới. Điều làm mình nhớ nhất là câu trả lời của vị bác sĩ nọ. Vị bác sĩ bảo đấy là cách tránh thai không an toàn chút nào, và tóm cái quần lại thì trước khi cưới không nên quan hệ tình dục.

EWWWW-1452203362.gif

Indo cấm phá thai, chỉ có 2 trường hợp ngoại lệ: Đã lấy chồng, và cái thai đó ảnh hưởng đến tính mạng người mẹ; hoặc: Bị hiếp dâm nên có thai. Quy định này xuất phát từ tôn giáo, rằng chỉ có Thánh mới có quyền quyết định mạng sống của ai đó, ở đây là thai nhi.

Đề nghị kỳ cục nhất từng nghe ở Indo: Dạy cách hôn vì “cậu biết rồi đấy, ở đây những chủ đề thế này kín như bưng”.

Điều cuối cùng: đàn ông Indo dùng Tinder nhiều cực nhiều, nhưng thường ở vào 1 trong những trường hợp sau:

  1. Ảnh chụp cầm điếu thuốc phì phèo
  2. Giới thiệu bản thân nhạt nhẽo
  3. Nói chuyện nhạt như nước ốc

tinder-gif-01.gif

Nên là trong vài chục lần swipe left, may ra được 1 2 lần swipe right mà thôi nhé.

Advertisements

2 thoughts on “Tình yêu và tình dục ở Indonesia

  1. Chi Huyền (ChiChi) October 15, 2018 — 6:46 pm

    Những gì bạn viết rất đúng và có những câu mình rất thích. Nói túm lại là mình thích. Wkwkwk

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close